NHỮNG GIÁ TRỊ NỀN TẢNG CỦA YOLO HOSPITALITY

Thg 1022

NHỮNG GIÁ TRỊ NỀN TẢNG CỦA YOLO HOSPITALITY

Minh TâmTuyển dụng 0 Bình luận

Sứ mạng:

“Góp phần thay đổi trải nghiệm du lịch của bạn trẻ Việt Nam”.

 Tầm nhìn:

“Sau 5 năm - YOLO trở thành chuỗi khách sạn dạng ký túc xá lớn nhất Việt Nam dành cho các bạn trẻ”

 Văn hoá YOLO:

“YOLO là cụm từ viết tắt của“You Only Live Once”, với tinh thần này chúng tôi hy vọng sẽ là nơi bạn có trải nghiệm du lịch tươi trẻ và gắn kết với cộng đồng YOLO.”

Ý nghĩa logo:

Hình ảnh cách điệu của những sợi dây đan kết vào nhau với mục đích xây dựng Yolo là nơi kết nối tinh thần bằng hữu giữa cộng đồng du lịch trẻ với nhau và các thành viên của Yolo nhân tố trung tâm tạo sự gắn kết đó.

Giá trị cốt lõi:

Mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài đều mang trong mình những sứ mệnh và giá trị cốt lõi là thước đo mọi hành vi của doanh nghiệp.

 Giá trị cốt lõi của Yolo dựa trên bốn (04) nền tảng chính, đó là:

Nền tảng 1: “Con người” đóng vai trò tiên quyết trong sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, để xây dựng điều này thì mỗi thành viên Yolo cần phải có những yếu tố:

+ Đam mê : giúp duy trì động lực để các thành viên cùng vượt qua mọi thử thách, trở ngại và xây dựng nên văn hóa đặc trưng của YOLO là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ của những bạn trẻ sống, trải nghiệm và tìm thấy ý nghĩa trong công việc mình đang làm.

 

+ Trách nhiệm : giúp mọi người tương tác và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất để hoàn thành tầm nhìn đã đặt ra.

 

+ Sự chân thành : là phương tiện truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách sâu sắc và lâu dài nhất, từ đó góp phần vào sứ mệnh “Góp phần thay đổi trải nghiệm du lịch của giới trẻ Việt”.

Nền tảng 2 : “Khách hàng” – chúng ta làm dịch vụ nên mọi hành động đều phải hướng tới khách hàng, đặt sự hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm những dịch vụ của Yolo là một ưu tiên hàng đầu và cũng là kim chỉ nam đối với mọi ứng xử của nhân viên YOLO khi xảy ra những sự cố hay cân nhắc giữa lợi ích của cty và khách hàng.

 

Nền tảng 3 : “Công ty” đặt sự phát triển bền vững, môi trường làm việc an toàn, năng động không ngừng sáng tạo và hoàn thiện là kim chỉ nam cho những quyết định về chiến lược và định hướng phát triển của đội ngũ lãnh đạo công ty.

 

Nền tảng 4 : “Trách nhiệm xã hội” – Mỗi công ty đều có sứ mệnh và lý do để tồn tại, và sự tồn tại và phát triển của YOLO phải gắn liền với trách nhiệm xã hội là góp phần thay đổi trải nghiệm du lịch của giới trẻ Việt, đồng thời có trách nhiệm và đạo đức trong mọi hoạt động đối với nhân viên, đối tác và đối thủ cạnh tranh, đây là kim chỉ nam về đạo đức doanh nghiệp mà đội ngũ lãnh đạo Yolo phải tuân thủ.


QUY TẮC ỨNG XỬ

 

YOLO ĐƯỢC XÂY DỰNG NÊN VÌ ĐIỀU GÌ ?

 

YOLO muốn mang đến niềm vui và trải nghiệm tuyệt vời dành cho những khách hàng của mình bằng một dịch vụ tận tâm, sự quan tâm chân thành đến những khách hàng của mình giống như cách chúng ta quan tâm đến một người bạn hoặc một người thân của gia đình mình. Bằng cách xây dựng một đội ngũ làm việc nhiệt huyết, hiệu quả, một nơi làm việc mà ở đó mọi người tin tưởng, biết quan tâm, tôn trọng, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống giống như một gia đình.

 

VÀ CHÚNG TA XÂY DỰNG ĐIỀU ĐÓ BẰNG CÁCH NÀO ?

 1. Xây dựng Đội ngũ YOLO bằng sự tin tưởng và nhiệt huyết

Chúng ta xây dựng một đội ngũ đoàn kết, một gia đình YOLO. Chúng ta luôn quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, cư xử thẳng thắng, chân thành với nhau, nó giúp chúng ta liên tục nuôi dưỡng cho những mối quan hệ của mình và có được một sự tin tưởng ở nhau, và chỉ có sự tin tưởng mới giúp những con người YOLO cùng nhau hướng tới và phấn đấu vì một mục tiêu chung

 

Những mối quan hệ cởi mở, thẳng thắng và chân thành luôn gặp thử thách đối với thói quen ứng xử thường ngày của chúng ta, cũng như sự ích kỹ, cái tôi cá nhân, những thói quen này cản trợ sự phát triển của bản thân mỗi người, lẫn đội nhóm.

 

Ở YOLO, để có thể xây dựng được một đội ngũ đoàn kết, một gia đình YOLO. Mỗi một con người YOLO cần có những giá trị ứng xử phù hợp với những gì YOLO hướng đến:

 

Giá trị ứng xử đối với đồng nghiệp

Sự tin tưởng, thẳng thắng và chân thành là những giá trị cốt lõi trong cách những con người YOLO ứng xử với nhau:

Con người YOLO

Không phù hợp YOLO

Xây dựng mối quan hệ cởi mở,chân thành

Khép kín, không xem trọng mối quan hệ

Tin tưởng đồng nghiệp, sẳn sàng tha thứ

Nghi ngờ, đề phòng, không tha thứ

Đóng góp thẳng thắn

Phê phán, nói xấu

Bảo vệ người vắng mặt, nhận xét chính xác.

Cùng nhau nói xấu, và bị ảnh hưởng.

Tôn trọng tính cách của người khác

Đánh giá tính cách của người khác

Học hỏi từ người khác

Ghen tị, so sánh

Chia sẽ trách nhiệm, công việc, sẳn sàng giúp đỡ mọi người

Tính toán, so sánh công việc,chỉ nghĩ cho bản thân

 

Giá trị ứng xử trong công việc

Luôn vì mục tiêu đội nhóm, trách nhiệm và nhiệt huyết

 

Con người YOLO

Không phù hợp YOLO

Mục tiêu của đội nhóm luôn dặt lên hàng đầu

Chỉ nghĩ về lợi ích cá nhân và cái tôi của bản thân

Thẳng thắng đóng góp ý kiến cũng như nói lên quan điểm cá nhân

Lo sợ, ngại hoặc mặc kệ không quan tâm dù không đồng ý

Tích cực, hăng hái trong công việc

Than vãn, chán nãn và đỗ lỗi

Chủ động giải quyết vấn đề

Thụ động, chờ đợi, chấp nhận

Nỗ lực để hoàn thành công việc một cách tốt nhất

Làm hời hệt, qua loa


 1. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng một dịch vụ tận tâm

Không chỉ là phục vụ khách hàng, mà chúng ta còn mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc của khách hàng bằng một dịch vụ tận tâm: “Quan tâm đến khách hàng như một người khách của gia đình mình“, bằng sự:

 

 • THÂN THIỆN : Vui vẻ, niềm nở, nhiệt tình
 • GẦN GŨI : Cởi mở, chân thành
 • ÂN CẦN : Quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất

 

Cách chúng ta xây dựng mối quan hệ với nhau cũng chính là cách chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình. Chúng ta mang những giá trị của một gia đình YOLO đến với khách hàng và khách hàng chỉ có thể cảm nhận được điều này qua chính dịch vụ của chúng ta.

 

ĐỂ GIÚP BẠN LÀM VIỆC XUẤT SẮC VÀ PHÁT TRIỂN TẠI YOLO

( Nguyên tắc và tác phong làm việc chuyên nghiệp của con người YOLO )

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Thân thiện, chân thành, gần gủi, ân cần nhưng cũng hết sức chuyên nghiệp là những gì khách hàng thấy được ở một con người YOLO. Đây cũng chính là một hình ảnh mà YOLO muốn xây dựng cho những con người nơi đây. Hình ảnh của một con người YOLO cũng chính là hình ảnh của các bạn.

 

Những yếu tố sau đây sẽ giúp các bạn xây dựng cho mình một tác phong làm việc chuyên nghiệp:

 

 • Tuân theo các quy định của công ty: được quy định cụ thể từng trường hợp ở mục Quy định công ty bên dưới.
 • Không nên để trạng thái tâm trạng ảnh hưởng đến môi trường làm việc chung

YOLO hiểu rằng trong cuộc sống, tất cả chúng ta sẽ không ít lần gặp phải những căng thẳng, mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, tuy nhiên YOLO hy vọng bạn có thể tạm gác những cảm xúc tiêu cực cá nhân để phục vụ khách hàng và cộng tác với đồng nghiệp  được tốt nhất, vì vậy hãy luôn giữ cho mình trong một trạng thái tích cực trong lúc làm việc (vận động nhiều, trò chuyện với mọi người hơn..) sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hiệu quả hơn trong công việc.

YOLO khuyến khích các thành viên chia sẻ giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống tạo nên một mối liên hệ gắn kết giữa thành viên, tất cả có thể diễn ra sau giờ làm việc.

 

 • Không nên vui đùa quá trớn trong hostel.

Nói chuyện, pha trò trong hostel là một hoạt động rất tốt nó tạo cho các bạn cảm hứng, sự thoải mái và một trạng thái làm việc tốt, nhưng nếu đùa vui quá mức sẽ làm các bạn mất tập trung trong công việc và đặc biệt là gây ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh. Vì vậy các bạn phải luôn để ý và quan sát khách hàng để có thể giữ cho mình một chừng mực hợp lý

 

 • Luôn tươi cười, chào hỏi khi tiếp xúc khách hàng

Nụ cười thể hiện sự gần gũi và thân thiện, nó tạo một không khí vui vẻ khi bạn tiếp xúc với khách hàng, điều này sẽ giúp khách hàng thoải mái và bạn sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn

Hãy đảm bảo là các bạn luôn chào hỏi khách hàng mỗi khi họ bước vào hostel và cảm ơn họ mỗi khi họ ra về, nó thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của YOLO đối với khách hàng, cũng như cảm ơn tình cảm của khách hàng dành cho YOLO

 

 • Không phân biệt đối xử khách hàng

Với YOLO tất cả khách hàng đến đây đều có địa vị như nhau dù họ là ai, họ làm gì, họ sống như thể nào. Chúng ta cũng đều phải tôn trọng và cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của họ dành cho YOLO. Vì vậy hãy đối xử như nhau với tất cả khách hàng để đảm bảo mình có thể mang đến những giá trị dịch vụ YOLO đến tất cả mọi khách hàng khi họ bước chân vào gia đình YOLO.

Không được làm khó khách hàng trong bất kỳ trường hợp nào. Hãy vui vẻ, tận tình và hết lòng khi đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Để khách hàng hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ của YOLO.

 

 • Giá trị của sự “Tôn Trọng”:

Tôn trọng người khác cũng chính là bạn đang xây dựng sự tôn trọng của họ dành cho mình. Tôn trọng quyền riêng tư của từng cá nhân, mỗi cá nhân là một thực thể riêng biệt không giống bất kỳ ai trong số 7 tỷ người trên thế giới, cho nên chúng ta không có lý do gì để đi so sánh bàn tán tính cách, ngoại hình, ưu - khuyết điểm, quan điểm tôn giáo, nguyên tắc sống của nhau…thay vào đó chúng ta hãy chia sẻ những câu chuyện yêu thương, cùng nhau xây dựng môi trường YOLO thú vị, sáng tạo, đam mê và đầy yêu thương để mỗi ngày cảm ơn đời đã cho ta thêm 1 ngày để sống, cống hiến và yêu thương.


------------------------------------------------------

🏢Công ty TNHH Chiếc Hộp Kết Nối (YOLO Hospitality)

🏪Trụ sở chính: 27B Đường Ba Tháng Tư, Phường 3, Đà Lạt

📧Email: dalatyolohostel@gmail.com

📞Hotline: 1900 636 113 - 0263 650 1989 

🖥Website: http://dalatyolohostel.com

📰Facebook: www.facebook.com/dalatyolohostel

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên